Thursday, 25 October 2018
Home & Health
1) तंत्राबद्दल माहिती1) फूड लॅब मशीन्सची माहिती जाणून घेण्यासाठी.
आवश्यकता: - शेंगदाणे , साखर, जाली, ग्लूकोज द्रव, तेल इ.प्रक्रिया: - आम्ही 400 ग्रॅम साखर आणि शेंगदाण्या घेतले. आम्ही शेंगदाणे तळलेले आणि त्यावरील वरचा थर काढून टाकल्यानंतर आम्ही साखर तयार केली. कारमेलमध्ये 100 ग्रॅम ग्लुकोजचा समावेश केला. मग ते चांगले माइक करा. आम्ही मिक्सरमध्ये भुईमूग पावडर बनवले आणि कारमेलमध्ये जोडले. नंतर मिश्रण एका ट्रेमध्ये काढले गेले आणि तुकडे कापून थोडावेळ थंड होण्यासाठी सोडून द्या. आणि चिककी तयार आहे.निरीक्षण: - चिककी बनवताना आम्ही काळजी घेतली पाहिजे की प्रक्रिया करताना कारमेलचे जळत नाही.
- नारळ पावडर, तेल, साखर, ग्लूकोज.प्रक्रियाः - प्रथम 300 ग्रॅम साखर आणि नारळ पावडर घ्या. नंतर साखरे चा पाक बनवा आणि त्यात 100 ग्रॅम ग्लूकोज घाला. नंतर चांगले मिक्स करावे आणि त्यात नारळ पावडर घालावे. मिश्रण ट्रे मध्ये काढून टाका ते लाटून तुकडे करून घ्या आणि थोडा वेळ तो ट्रे मधून काढून टाका आणि विक्रीसाठी पॅकिंग बॅगमध्ये पॅक करा.निरीक्षण: - चिककी बनवताना काळजी घेतली पाहिजे की प्रक्रिया करताना पाक जळत नाही. उत्पादन चांगले पॅक करा. फ्लो चार्टः - ↓ नारळ पावडर ↓ साखर पाक बनवले ↓ पाक मध्ये ग्लूकोस जोडले ↓ पाकात नारळ पावडर घालावे ↓ मिश्रण ट्रे मध्ये ठेवा ↓ मिश्रण तुकडे कापून घ्या ↓ पॅकिंग बॅगमध्ये पॅक केले ↓ शिक्का नारळ चिककी 04: - नॅन्केटलक्ष्य: - नॅकेट तयार करणेआवश्यकताः - मैदा, साखर पॉवर
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Food-Lab प्रोजेक्ट रेपोर्ट
PROJECT REPORT FOOD – LAB उद्देश : पाव बनविणे. साहित्य : मैंदा,इस्ट, पाणी,ग्लुकोज लिक्वीड,तेल साधन...
-
माझे नाव सचिन भगत त्यात मी ऊर्जा आणि पर्यावरण हे शिकत आहे.. 1.साहित्य व साधनांची ओळख.. 2. चिन्हांची ओळख.. 3. सेप्टीचे नियम.. 4.इलेक...
-
Agricture प्रोजेक्ट रेपोर्ट उद्देश : पपईची वाढ करणे . ध्येय : पपई ला ऊन लागू नये म्हणू...
-
warkshop: १. सेप्टीची नियम शिकलो: त्यामध्ये मी शुज,हा तमोल. गॉगल घालणे गरजेचे आहे. विदयार्थीनी हे सेप्टी घालणे गरजेचेजे, आहे...
No comments:
Post a Comment