Monday, 22 April 2019

Food-Lab प्रोजेक्ट रेपोर्ट




                 PROJECT REPORT FOOD – LAB

उद्देश : पाव बनविणे.


साहित्य : मैंदा,इस्ट, पाणी,ग्लुकोज लिक्वीड,तेल


साधने : आटा मेकर मशीन, उनाथले, टेबल,वजन काटा,भट्टी इ..



कृती :
1.सर्वात प्रथम आम्ही भट्टी पेटवली. व भट्टीत लाकडे टाकले. 20kg पेटण्यात दिले.

2.त्यानंतर मैंदा वजन करून घ्यातना म्हणजे 8kg घेतले.

3.त्यानंतर आम्ही इस्ट वजन करून घेतले. 200 ते 150 gm घेतले. त्याचे मिश्रण बनविले.

4.त्यानंतर आम्ही आटा मेकर मध्ये मैंदा टाकला. व त्याच्या मध्ये मीठ व आम्ही इस्ट चे मिश्रण टाकले. व त्याच्या पाणी टाकले. व ते अर्धा तास तसेच ठेवले. त्याच्या नंतर आम्ही पाव बनवायला सुरुवात केली. अशा प्रकारे पाव बनविणे तयार झाले.


निरीक्षण :
         त्या मधून आम्ही मैदा कसा मिक्स करायचा ते शिकलो.

2. नंतर हाताला व टेबल ला स्ट्रेला तेल कसे लावायचे ते शिकलो.

3. नंतर पाव कसे बनवायचे ते शिकलो. आता आम्हाला पाव बनवायला येते.

4. आम्हाला भट्टी पण पेटवता येते.

      
        पाव कॉस्टिंग 

अ.क्र
    वस्तु
नग
दर
किमत
  1
  मैंदा
8kg
26/kg
208RS
  2
  इस्ट
200gm
200/kg
40RS
  3
  मिठ
150gm
15/kg
2.25RS
  4
ग्लुकोजलिक्वीड
10 gm
10/20gm
5 RS
  5
  तेल
250gm
80/kg
20 KG
  6
  लाकूड
20kg
8/kg
160RS



Total=
435.25RS




Lebar चार्ज
10.8 RS

No comments:

Post a Comment

Food-Lab प्रोजेक्ट रेपोर्ट

                   PROJECT REPORT FOOD – LAB उद्देश : पाव बनविणे. साहित्य : मैंदा,इस्ट, पाणी,ग्लुकोज लिक्वीड,तेल साधन...