Thursday 25 October 2018

Animal & HUsbandry

  जमीन तयार करणे

उदेश -जमीन तयार करण्याचे फायदे समजून घेणे

साहित्य -टिकाव ,फावडे,घमेले,मीटर टेप,
कृती- हंगाम
1 खरीप जून , जुलै , ऑगस्ट , सप्टेंबर (  पावसाळा)
2 रब्बी  ऑक्टोबर नोवेबर , डिसेंबर , जानेवारी (हिवाळा)
3 उन्हाळी दिवस मार्च , एप्रिल, मे ( उन्हाळा)


हंगामा नुसार पिके

1 खरीप    बटाटा,कांदा,बाजरी,मका, भुईमुनग,सोयाबीन,उडीद,मूग,वाल ,घेवडा

2  रब्बी    बटाटा, कांदा, गहू,हार्बर,वाटाणा, ज्वारी,

3  उन्हाळी   कांदा, बटाटा , बाजरी.


पीक लागवड करण्याच्या पद्धती

1 खरीप-       सारी वरंबा              या सर्व वाफ्यांचा वापर  
2 रब्बी         गादि वाफा           पीक लागवडी साठी तिन्ही
3 उन्हाळी      सपाट वाफा          हंगामात वापरतो.
                  टोकण पद्धती        साईज हंगाम नुसार बदलतो

खरीप-      सारी वरंबा              या सर्व वाफ्यांचा वापर                      गादि वाफा          पीक लागवडी साठी खरीप
              सपाट वाफा         हंगामात वापरतो.
             टोकण पद्धती        साईज हंगाम वाफ्याची                                                   लांबी जास्त असते.


रब्बी -      सारी वरंबा              या सर्व वाफ्यांचा वापर                      गादि वाफा          पीक लागवडी साठी रब्बी
              सपाट वाफा         हंगामात वापरतो.
             टोकण पद्धती    
  साईज    वाफ्याची   लांबी मधेम असते. कारण पाऊस पण पडतो व



उन्हाळी     सारी वरंबा              या सर्व वाफ्यांचा वापर                      गादि वाफा          पीक लागवडी साठी उन्हाळी
              सपाट वाफा         हंगामात वापरतो.


             टोकण पद्धती        साईज हंगाम वाफ्याची                                                   लांबी बारीकअसते.

No comments:

Post a Comment

Food-Lab प्रोजेक्ट रेपोर्ट

                   PROJECT REPORT FOOD – LAB उद्देश : पाव बनविणे. साहित्य : मैंदा,इस्ट, पाणी,ग्लुकोज लिक्वीड,तेल साधन...